Friday , February 23 2018
Home / TIN TỨC DU HỌC MỸ / CÂU CHUYỆN DU HỌC

CÂU CHUYỆN DU HỌC

Sinh hoat thường nhật của du học sinh tại Úc

Các trường của Ôxtrâylia đều chú trọng đến cuộc sống sinh viên trong nước và quốc tế. Hầu như trường nào cũng có các cơ sở vui chơi giải trí dành cho sinh viên: các cơ sở thể dục thể thao với thiết bị hiện đại và phù hợp, câu ... Đọc thêm »

2 Chàng trai Việt làm giàu trên đất Úc

Trang web goinghomesale.com, do hai ông chủ 8X người Việt thành lập, đã trở thành địa chỉ quen thuộc và tin cậy để cho hơn 40.651 sinh viên quốc tế tại Melbourne (thuộc bang Victoria- Úc) đi tìm những món đồ “bargain” – rẻ mà tốt. Không những thế, nhiều ... Đọc thêm »

Nữ sinh “trải lòng” khi du học xa nhà

Tròn 1 năm du học, bạn hỏi: “Ở nhà với du học khác gì?” Trả lời thế nào nhỉ?…   Ở nhà là một đứa đi xe máy xa cũng cảm thấy lo lắng, du học là một đứa đã thoăn thoắt các thủ tục ở sân bay. Ở nhà ... Đọc thêm »

Ra riêng vì con cá khô

Cộng đồng người Việt được xem là một trong năm cộng đồng người nhập cư có số dân cao nhất tại Úc. Người Việt tập trung nhiều ở tiểu bang New South Wales (NSW) với khoảng 58.000 người.   Ra riêng vì con cá khô Một người quen biết với ... Đọc thêm »

Du học sinh VN mưu sinh trên đất Anh

Không hiếm sinh viên Việt Nam sang học thạc sĩ ở Anh chọn công việc bồi bàn, sơn sửa móng tay và thậm chí cả đi nhặt rác để kiếm tiền.   Muốn phụ giúp bố mẹ trang trải một phần tiền ăn ở, Lê Thị Mai Hòa quyết tâm ... Đọc thêm »

Chuyện về một du học sinh VN

Chàng trai Hà Nội tạm biệt gia đình, bạn bè và Thủ đô yêu mến lên đường đến “xứ sở chuột túi” với bao ước mơ hoài bão. Melbourne đón anh bằng cái lạnh của băng tuyết và sẵn sàng dành cho anh những cơ hội học tập và lao ... Đọc thêm »

Du học chẳng đùa với… chuyện ăn

Nếu hỏi điều gì làm Sinh viên Việt Nam sống và học tập ở nước ngoài “đau đầu” nhất ? Chắc chắn câu trả lời là… chuyện ăn uống. Đau đầu chuyện “Thực” Đau đầu không phải vì thiếu thốn thức ăn. Thức ăn rất nhiều, và tương đối chịu ... Đọc thêm »

Gia sư ở xứ người

Phần lớn những sinh viên Việt Nam ra nước ngoài học tập đều xác định phương châm cho mình đó là ” Vừa học, vừa làm”. Họ làm đủ công việc kể cả làm gia sư ở nơi xứ người.   Trung tâm gia sư Niềm Tin – Matxcơva Bắt ... Đọc thêm »

Scroll To Top