Friday , February 23 2018
Home / TIN TỨC DU HỌC MỸ / KINH NGHIỆM DU HỌC / Những việc làm có thu nhập cao ở Mỹ

Những việc làm có thu nhập cao ở Mỹ

Thật dễ dàng nhận ra những nhân viên phải làm việc vào ban đêm, họ thường tới văn phòng rất muộn, hai mắt mơ màng với một cốc cà phê sẵn sàng trên tay. Tại sao họ phải vất vả như thế? Vì những công việc ban đêm mang lại cho họ cả đống tiền.

Nhung-viec-lam-hai-r_481_192_s

Kỹ thuật viên cấp cứu y tế

Những người làm công việc này chẳng lúc nào thất nghiệp. Hầu hết các nhân viên đều thích làm ban ngày hơn nên cơ hội làm việc thêm vào ca buổi tối là rất nhiều. Đây là ý kiến của bà Connie Meyer, kỹ thuật viên cấp cứu y tế toàn thời gian, đồng thời là thành viên uỷ ban giám đốc của Hiệp hội kỹ thuật viên cấp cứu y tế quốc gia Mỹ.

Bạn cần là người có kỹ năng làm việc, có kiến thức về cấp cứu, sơ cứu và tất nhiên là khả năng giữ bình tĩnh những khi khẩn cấp. Bà Meyer cho rằng: “Hoảng sợ cũng không sao nhưng bạn cần biết mình đang làm gì khi tiến hành việc đó”.

 Mức lương trung bình thường niên: 29.390 đô la và khả năng còn tăng cao hơn nếu bạn chuyển từ chứng chỉ kỹ thuật viên cấp cứu y tế sơ cấp lên chứng chỉ chính thức.

Nhân viên chia bài ở sòng bạc

Các sòng bạc là những thành phố nhỏ không bao giờ ngủ, luôn có nhu cầu về lượng nhân viên phục vụ ban đêm với các công việc như bảo vệ, phục vụ chơi xúc xắc phục vụ tại các bàn chơi. Công việc này cũng có khả năng thăng tiến.

“Khi đã trở thành một người chơi bài và có thành tích tốt, bạn có thể chuyển lên vị trí quản lý sàn hoặc giám sát ca”, ông Carol Drea, giám đốc đào tạo tại trường nghề nghiệp sòng bạc của đại học cộng đồng Atlantic Cape cho biết. Một số sòng bạc có đào tạo nhân viên chia bài nhưng nói chung đa số đều thích thuê những người chia bài đã biết nghề trước với kinh nghiệm ít nhất là trong… 3 ván.

 Mức lương trung bình hàng năm: 17.010 đô la nhưng những người chia bài lanh lợi tại sòng bạc rôm rả có thể thu được gấp đôi, gấp ba mức đó từ tiền hoa hồng.

Y tá chăm sóc tại nhà có đăng ký

 Các công ty chăm sóc sức khoẻ tại nhà luôn cần có những y tá lành nghề có thể tới được nhà bệnh nhân ngay giữa nửa đêm để chỉnh lại thiết bị, khắc phục những sự cố y học nho nhỏ và hỗ trợ khi cấp cứu.

 Bà Mary Jean Schumann, giám đốc phụ trách chính sách và hành nghề y tá thuộc Hiệp hội y tá Mỹ giải thích: “Ống thông tiểu của người bệnh có thể bị tuột, có bệnh nhân nào đó ngã và bạn phải tới để kiểm tra xem người bệnh có bị thương hay không”. Bạn có thể trở thành một y tá có đăng ký hành nghề sau khi hoàn thành khoá học từ 3 đến 4 năm, một chương trình học có thi tốt nghiệp kéo dài 4 năm hay còn gọi là chương trình đào tạo có cấp chứng chỉ tại một bệnh viện nào đó.

 Mức lương trung bình hàng năm: 59.730 đô la.

 Hoạ sỹ trình bày báo

 Sẽ có một nhóm các nhà thiết kế thường tụ tập trong phòng tin tức vào buổi tối để sắp đặt các câu chuyện, ảnh cùng những yếu tố đồ hoạ khác lên những trang báo của ngày hôm sau. Các ứng viên lý tưởng phải là những người thành thạo về công nghệ thông tin và có con mắt thiên về đồ hoạ.

“Bạn cần phải hiểu những điều cơ bản về thiết kế và nắm rất chắc các chương trình phần mềm như Quark Xpress và CCI”, bà Elise Burroughs, giám đốc điều hành của Hội thiết kế mới, một tổ chức nghề nghiệp của các hoạ sỹ trình bày báo, đã nói như vậy. Hầu hết các hoạ sỹ trình bày báo đều có bằng đại học, thường là đại học báo chí, chuyên ngành mỹ thuật hoặc thiết kế đồ hoạ.

 Mức lương trung bình hàng năm: 51.750 đô la.

 Phi công chở hàng

 Các công ty chuyên chở hàng hoá lớn như UPS, DHL và Airborne thực hiện tới 80% các chuyến bay của họ vào ban đêm, ông Kit Darby, chủ nhiệm website jet-jobs.com, dịch vụ thông tin nghề nghiệp cho các phi công khẳng định như vậy. Ông nói: “Những phi công đó luôn hoạt động không theo thời gian bình thường”.

 Các công ty vận tải này cũng luôn chào mời mức lương cao hấp dẫn cho các phi công. Để nhận được công việc như thế, bạn cần có bằng phi công thương mại, loại bằng cấp phi công vận tải đường không và kinh nghiệm khoảng 5.000 giờ bay.

 Mức lương trung bình thường niên: 140.380 đô la.

Chuyên viên phòng thí nghiệm y tế

 Người bệnh luôn trông ngóng kết quả từ các phòng thí nghiệm nghiên cứu y học.Vì công việc ở bệnh viện luôn dày đặc nên có khá nhiều chuyên viên phòng thí nghiệm y học làm việc cả ca đêm để đảm bảo tiến độ, nhất là khi rất nhiều điều trong số đó có liên quan tới sự sống, chết của người bệnh.

Nhân viên phòng thí nghiệm y học sẽ kiểm tra, phân tích các dịch cơ thể, tế bào, vi khuẩn, động thực vật ký sinh và rất nhiều vi sinh vật khác; chưa kể họ còn có những công việc khác. Để nhận được công việc này bạn cần có bằng cử nhân về công nghệ y học hoặc một trong những khoa học về sự sống khác.

Mức lương trung bình thường niên: 49.700 đô la.

Tân Đại Dương – với hơn 10 năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực tư vấn du học, du lịch và chỉ có một địa chỉ duy nhất tại tp.HCM. Để cập nhật những thông tin mới nhất về trường cũng như các khóa học, kỳ khai giảng, học phí của trường mà bạn quan tâm, vui lòng liên hệ theo ĐT: 08.38484879 ( 26 lines) để được bộ phận tư vấn của Tân Đại Dương tư vấn miễn phí cho bạn.

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.com

Scroll To Top