Friday , February 23 2018
Home / DU HỌC MỸ

DU HỌC MỸ

Giới Thiệu chung về du học Mỹ

Trang thông tin du học Mỹ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học, học phí, học bổng cũng như các thông tin liên quan về du học sinh Việt Nam tại Mỹ và những điều nên biết về du học Mỹ

Sau đây là những lý do và ưu điểm của nền giáo dục Mỹ thu hút nhiều sinh viên muốn du học Mỹ.

 Du học Mỹ

1. Du học – Tại sao lại chọn du học Mỹ?

Chất lượng giảng dạy tuyệt vời – giáo dục có chất lượng tốt nhất thế giới.
Nhiều cơ hội học tập – bạn có thể tìm thấy trường phù hợp với yêu cầu.
Công nghệ đào tạo hiện đại – sinh viên tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất.
Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tiễn.
Linh hoạt – bạn có khả năng xác định trước bằng cấp học của mình.
Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế – giúp bạn thích nghi với cuộc sống ở Hoa kỳ.
Sinh hoạt phong phú ở học xá – bạn có thể gặp sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và ở Hoa Kỳ.
Giáo dục quốc tế – giúp bạn phát triển và tìm một công việc quốc tế  

2. Hệ thống giáo dục tại Mỹ

Nước Mỹ có 1 nền giáo dục khổng lồ và chất lượng hàng đầu trên thế giới. Với hệ thống hơn 4,000 cơ sở đào tạo trên khắp nước Mỹ, không khó để bạn lựa chọn được ngôi trường có chuyên ngành mình yêu thích. Tuy nhiên việc lựa chọn sẽ vừa thú vị vừa rất dễ nhầm lẫn! thậm chí đối với cả sinh viên Mỹ.

Khi bắt đầu lựa chọn trường học, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ hệ thống giáo dục Mỹ. Hiểu biết về hệ thống giáo dục Mỹ sẽ giúp sinh viên đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và phát triển kế hoạch học tập của mình.

 • Thông thường hệ thống giáo dục của Mỹ trước đại học bao gồm 12 năm học phổ thông.
 • Các sinh viên quốc tế có thể tham gia học ở các trường đại học lấy bằng 2 năm (associate degree) hoặc lấy bằng 4 năm (bachelor’s degree). Mặc dù hầu hết các trường đại học cấp bằng 4 năm chấp nhận các học sinh đầu vào chưa chọn chuyên ngành nhưng đến năm thứ hai tất cả các sinh viên đều phải thông báo và chọn các chuyên ngành của mình. Các sinh viên sau khi kết thúc chương trình 2 năm có thể chuyển tiếp lên năm thứ 3 tại các trường đại học hệ 4 năm để lấy bằng cử nhân.
 • Sinh viên đạt chứng chỉ tốt nghiệp đại học 4 năm có thể tiếp tục học để lấy chứng chỉ thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Hệ thống giáo dục của Mỹ có một đặc trưng tiêu biểu là số lượng sinh viên nước ngoài rất lớn. Hầu như trong tất cả các lớp học, trường học, số lượng sinh viên quốc tế chiếm tới hơn một nửa cho đến phần đông. Môi trường sinh viên quốc tế cũng rất phong phú về văn hóa, ngoại ngữ và con người. Không ở đâu bạn sẽ thấy được số lượng trí thức nước ngoài lớn như ở Mỹ.
 • Chứng chỉ thạc sỹ là một loại bằng 2 năm phục vụ cho việc đào tạo chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể nào đó. Các sinh viên có thể được nhận vào các chương trình đào tạo thạc sỹ (MA/MS) nếu họ đã có bằng đại học trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp ngoại lệ, ví dụ như bằng MBA (thạc sỹ quản trị kinh doanh) không cần sinh viên phải tốt nghiệp với bằng đại học về quản trị kinh doanh. Các sinh viên có thể tiếp tục nâng cao kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu về một ngành hẹp nào đó có thể tham gia chương trình đào tạo tiến sỹ (PhD).

3. Ưu điểm của du học Mỹ

Nước Mỹ chào đón hàng ngàn du học sinh du học Mỹ từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Theo thống kê của USA today, tính riêng năm 2012 có khoảng 765,000 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình khác nhau tại đây. Có rất nhiều lý do để Mỹ trở thành điểm đến của các du học sinh trong đó phải kể đến:

 • Cơ sở vật chất hiện đại đặc biệt là khoa học và nghệ thuật
 • Chất lượng giáo dục đỉnh cao: sinh viên có cơ hội học tập và tiếp cận với những giáo sư hàng đầu các chuyên ngành. Môi trường học thúc đẩy sự khám phá và trưởng thành, nuôi dưỡng sự sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, Mỹ có hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục (Accreditation systems) để đảm bảo chất lượng đào tạo tại các trường.
 • Hệ thống giáo dục khổng lồ, chương trình học đa dạng: Với hệ thống hơn 4,000 cơ sở đào tạo trên khắp nước Mỹ, bất cứ sinh viên nào cũng có thể tìm được ngôi trường có chuyên ngành mình yêu thích.
 • Môi trường học tập đầy năng động và thú vị: bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế, nơi sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Đó là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm, giao lưu và nâng cao vốn hiểu biết.
 • Giá trị bằng cấp được công nhận toàn cầu: du học Mỹ là sự đầu tư cho tương lai. Tấm bằng đại học Mỹ không phải là cam kết cho sự thành công trong tương lai nhưng đó là tấm vé để bạn tự tin bước ra thế giới và khẳng định bản thân.
 • Cơ hội nghiên cứu tốt: do có nguồn ngân sách lớn từ chính phủ và các tổ chức, tập đoàn đầu tư vào nghiên cứu khoa học
 • Nguồn học bổng và trợ cấp lớn dành cho các sinh viên du học Mỹ

4. Các kỳ nhập học tại Mỹ  

Học kỳ

Khai giảng

Kết thúc

Thời gian

                   Mục đích
Mùa Thu

Tháng 8/9

Tháng 12

16 – 18 tuần

 –    Kỳ nhập học chính
Mùa Xuân

Tháng 1

Tháng 5
Mùa Đông

Lớp học nhỏ ko bắt buộc

(Mini class)

2 – 4 tuần

–  Rút ngắn thời gian học: Học trước 1 số môn của học kỳ chính khóa-  Học lại một số môn không đạt trong năm học
Mùa Hạ

6 – 8 tuần

5. Các loại lệ phí xét duyệt thị thực

 • Phí xét duyệt thị thực: 160 USD
 • Lệ phí an ninh (SEVIS): 200 USD cho visa F1 (thị thực sinh viên)

Hình thức xét cấp visa: phỏng vấn trực tiếp và thông báo kết quả tại chỗ. Visa sẽ được gửi bảo đảm về địa chỉ đăng ký qua đường bưu điện (EMS) trong thời gian 1 – 3 ngày làm việc sau ngày phỏng vấn.

Với mục đích giúp sinh viên Việt Nam muốn du học Mỹ có cái nhìn tổng quan về du học Mỹ để có thêm những thông tin hữu ích cho quyết định đi du học MỸ của mình.

Scroll To Top