Friday , February 23 2018
Home / TIN TỨC DU HỌC MỸ / KINH NGHIỆM DU HỌC / Du học Mỹ: Top 10 chuyên ngành được sinh viên Mỹ lựa chọn nhiều nhất

Du học Mỹ: Top 10 chuyên ngành được sinh viên Mỹ lựa chọn nhiều nhất

Top 10 chuyên ngành được sinh viên Mỹ lựa chọn nhiều nhất

du-hoc-my-top-10-nganh-sinh-vien-my-ua-thich-nhat

Các trường đại học Mỹ luôn cung cấp đa dạng các ngành nghề để sinh viên có nhiều lựa chọn hơn dựa vào năng lực và sở thích của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số ngành nhất định được đa số các sinh viên đăng ký học nhất.

Sau đây là 10 chuyên ngành được sinh viên chọn nhiều nhất:

10. Lịch sử

Sinh viên ghi danh vào ngành lịch sử biết rằng nghiên cứu quá khứ có thể giúp họ đưa ra quyết định khôn ngoan trong hiện tại. Sinh viên học các kỹ năng suy nghĩ và nghiên cứu quan trọng có giá trị thông qua việc phân tích các sự kiện trong quá khứ và vẽ các kết nối đến các vấn đề bức xúc của ngày hôm nay.

Lịch sử là một ngành lớn, nhưng sinh viên có thể chọn một trong các chuyên ngành trong bao gồm nghiên cứu, giảng dạy, chính trị, pháp luật, tiếp thị và truyền thông. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên ngành lịch sử với tấm bằng cử nhân là $ 36,900, và trung bình tiền lương giữa sự nghiệp khoảng $ 65,500.

9. Tiếng Anh và Ngữ văn

Người Mỹ cho rằng tiếng Anh là điều hiển nhiên và không cần phải vào đại học chỉ để học tiếng Anh, tuy nhiên nó vẫn là một trong mười ngành biến nhất hiện nay. Các nghiên cứu về tiếng Anh dạy sinh viên trở thành những nhà văn lớn, nhà tư tưởng và giao tiếp – kỹ năng mà trong nhu cầu ở nhiều nơi làm việc.

Khi bàn về vấn đền nghề nghiệp sau tốt nghiệp, nhiều sinh viên tốchọn làm việc trong lĩnh vực giáo dục, văn bản, tiếp thị, quảng cáo, quan hệ công chúng.  Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có bằng cử nhân được báo cáo mức lương khởi điểm trung bình $ 36,200 và tiền lương giữa sự nghiệp của $ 63,500.

8. Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội và nhân văn

Ngành này phép sinh viên học nhiều môn học khác nhau, bao gồm cả sinh học, khoa học môi trường, lý luận chính trị, toán học, nghệ thuật, truyền thông và nhiều hơn nữa. Mục đích ngành này chính là để cung cấp cho sinh viên một sự hiểu biết rộng về nhiều đối tượng khác nhau và dạy cho họ cách kết nối và rút ra kết luận thông qua nghiên cứu và học tập.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có lựa chọn riêng cho con đường sự nghiệp riêng của họ, và họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả kinh doanh, pháp luật, giáo dục, báo chí, và kinh doanh. Mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên ngành này là $ 36,500, và trung bình tiền lương giữa sự nghiệp là 61.300 $.

7. Kế toán

Kế toán là một ngành xuất sắc cho sinh viên thích môn toán và thống kê. Học sinh sẽ học tập tài chính doanh nghiệp, công nghệ kế toán và pháp luật về thuế. Điều này chuẩn bị cho sự nghiệp kế toán tại một loạt các doanh nghiệp lớn hay nhỏ, cũng như các tổ chức công cộng. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm việc độc lập như một kế toán riêng.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể chọn tiếp tục giáo dục  với mức độ hoặc công việc của một bậc thầy trong lĩnh vực liên quan khác của doanh nghiệp, tài chính hoặc kinh doanh. Mức lương khởi điểm trung bình cho một kế toán là $ 44,500 và tiền lương giữa sự nghiệp trung bình là $ 75,100.

6. Tư pháp hình sự

Tư pháp hình sự là một lựa chọn rõ ràng cho sinh viên quan tâm đến pháp luật và hệ thống tư pháp Mỹ. chính điều này có thể là cổng vào sự nghiệp sĩ quan cảnh sát, nhân viên thực thi pháp luật hoặc thám tử tư, cũng như những bước đệm để lấy thêm bằng sau đại học về pháp luật, tư pháp hình sự, hành chính công hoặc tâm lý học.

Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân trong tư pháp hình sự là $ 35,300, và mức lương giữa sự nghiệp trung bình là $ 59,200

5. Giáo viên và nhà phát triển sự nghiệp

Những người theo đuổi chuyên ngành trong giáo dục –  giáo viên và phát triển sự nghiệp thường chọn  tập trung vào các chuyên ngành cụ thể như tiểu học, trung học, giáo dục đặc biệt và giáo dục người lớn. Những sinh viên này được đào tạo để trở thành giáo viên và học các lớp lý thuyết giáo dục và triết học, tâm lý học và phát triển trẻ em, cũng như các lớp liên quan đến chủ đề họ quan tâm. Để hoàn thành bằng cấp của họ, hầu hết sinh viên cũng sẽ có được kinh nghiệm đầu tay trong lĩnh vực giáo dục bằng các khóa thực tập trong các trường trung học, đại học. Một số tiểu bang đòi hỏi giáo viên đạt được bằng thạc sĩ.

Các loại lương giáo viên có thể thay đổi tùy theo đối tượng và cấp lớp họ chuyên dạy. Những sinh viên tốt nghiệp với các chuyên ngành liên quan đến giáo dục nói chung có mức lương khởi điểm là $ 33,800.

4. Sinh học

Sinh học là một lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn,  từ lâu đã là một ngành yêu thích của sinh viên đại học. Ngành này cho phép sinh viên học các khối xây dựng của cuộc sống như các lớp về sinh hóa, tiến hóa, di truyền học, vi sinh, giải phẫu học thực vật và động vật học.

Có nhiều chuyên ngành liên quan đến sinh học mà sinh viên có thể học để lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ để trở thành y bác sĩ, bác sĩ phụ tá, bác sĩ thú y, các nhà giáo dục và nhà nghiên cứu. Lựa chọn cho những người có bằng cử nhân sinh học khá rộng, nhiều sinh viên tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp như kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, giáo viên, trợ lý nghiên cứu và kỹ thuật nhà văn, hoặc họ có thể làm việc trong tiếp thị hoặc bán hàng cho các công ty dược phẩm hoặc các ngành khoa học thực phẩm.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sinh học trung bình đạt mức lương khởi điểm của $ 37,500 và tiền lương giữa sự nghiệp của $ 68,700.

3. Y tá, điều dưỡng

Nhiều sinh viên đổ xô học y tá, điều dưỡng vì nó chuẩn bị cho một sự nghiệp thực tế và thu nhập cao. Sinh viên có thể tìm hiểu về các chủ đề hấp dẫn trong sức khỏe con người và y học cũng như chuẩn bị cho một công việc mà họ có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến những người khác bằng cách chăm sóc sức khỏe của họ và nhu cầu vật chất.

Điều dưỡng là một trong những ngành có thu nhập khá dồi dào với lương khởi điểm trung bình là $ 53,300 và tiền lương giữa sự nghiệp của $ 70,100. Những người muốn mở rộng lựa chọn của họ trong lĩnh vực này cũng có thể theo đuổi bằng thạc sĩ.

2. Tâm lý học

Tâm lý học liên quan đến việc nghiên cứu khoa học của tâm trí con người, cũng như hành vi của con người. Học viên học trong các môn học như tính cách, học tập, nhận thức, hành vi, phát triển, tâm lý bất thường và nhiều hơn nữa. Đây là một ngành rộng mà có thể là nền tảng cho sự nghiệp chuyên về tâm lý học cũng như những lĩnh vực khác của nghiên cứu. Những người mong muốn trở thành cố vấn cấp, nhà tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần sẽ cần phải theo đuổi bằng cấp cao.

Lựa chọn cho những người có bằng cử nhân khá rộng , và chuyên ngành tâm lý học bao gồm sự nghiệp giáo dục, nghiên cứu, quảng cáo hay tiếp thị, y tế, chính trị hoặc kinh doanh. Mức lương khởi điểm trung bình cho những người có bằng cử nhân về tâm lý học là $ 34.700, với mức lương giữa sự nghiệp trung bình $ 60,200.

1. Quản trị kinh doanh

Hàng ngàn sinh viên ghi danh vào ngành kinh doanh hàng năm để tìm hiểu làm thế nào để quản lý và điều hànhhoạt động hiệu quả một doanh nghiệp. Học sinh theo học các lớp quản trị kinh doanh, mua bán và hậu cần, tiếp thị, kế toán, tài chính và nguồn nhân lực. Khóa học cũng giúp các em phát triển các kỹ năng quan trọng như việc ra quyết định, lãnh đạo và quản lý.

Một số sinh viên cũng có thể chọn để tiếp tục chương trình giáo dục của họ với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Những người có bằng cử nhân đạt mức lương khởi điểm là $ 41,200 và tiền lương giữa sự nghiệp của $ 70,700.

Trên đây là danh sách 10 chuyên ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Tốt nghiệp những ngành trên sẽ đảm bảo một thu nhập ổn định trong tương lai.

Scroll To Top