Friday , February 23 2018
Home / CÁC TRƯỜNG TẠI MỸ / ĐẠI HỌC / Du học Mỹ: Iowa State University

Du học Mỹ: Iowa State University


hinhanh0_1346889461_du-hoc-my-dai-hoc-iowa-state-universityIowa
State University

Admissions
Add: 100 Enrollment Services Center
Ames, IA 50011-2011
Tel: 800.262.3810

Mail: [email protected]

 

I- Giới thiệu chung về trường:

– Trường Đại học Tiểu bang Iowa trước đây là một trong những trường cao đẳng được cấp đất đầu tiên để được thành lập dựa trên nguyên tắc cơ hội bình đẳng, phương pháp dạy học mang tính thực tiễn và chia sẻ kiến thức.

– Hiện nay trường có khoảng 30.000 sinh viên (trong đó có hơn 3.400 sinh viên quốc tế) theo học và tổ chức các khoá học hàng đầu ở bậc đại học và sau đại học.

– Các nghiên cứu học thuật liên ngành, hàng đầu được tiến hành ở trường Iowa về rất nhiều lĩnh vực và vấn đề mang tầm quốc tế.

– Là một trường được cấp đất nên việc giảng dạy, nghiên cứu và cung cấp dịch vụ giáo dục là sứ mệnh ưu tiên của trường.

– Trường Đại học Tiểu bang Iowa được Uỷ ban Giáo dục Đại học, uỷ ban thuộc Hiệp hội các Trường Cao đẳng và Trường học Bắc Trung Mỹ, kiểm định toàn diện.

II- Chương trình giảng dạy – bằng cấp:

– Trường Đại học Tiểu bang Iowa tổ chức các chương trình cấp bằng đại học trong hơn 100 chuyên ngành.

– Quyết định theo học chuyên ngành nào có thể là một việc khó khăn đối với bạn. Rất may, trường Đại học Tiểu bang Iowa đưa ra nhiều công cụ giúp bạn lựa chọn cũng như đưa ra nhiều phương án khác cho những bạn không thể quyết định.

Một số chuyên ngành nổi bật:

Cơ khí và Công nghệ

Giáo dục và Đào tạo

Khoa học máy tính

Khoa học Xã hội và Truyền thông

Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản

Kinh doanh & Quản lý

Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Luật

Lữ hành, Du lịch và Khách sạn

Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế

Nhân văn

Nông nghiệp và các chuyên ngành liên quan

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh

Y tế và sức khỏe

Tiếng Anh ngôn ngữ (EFL)

III- Cộng đồng học tập:

– Trường cam kết giúp sinh viên đạt được thành công trong học thuật với cộng đồng học tập là những nhóm nhỏ sinh viên cùng nhau theo học 2 hoặc 3 khoá và cũng có thể sống gần nhau trong cùng ký túc xá.

– Hơn một nửa số sinh viên năm thứ nhất chọn tham gia vào cộng đồng học tập. Với hơn 70 cộng đồng học tập chắc chắn các bạn sẽ chọn được cộng đồng mình thích.

– Tờ Tin tức Mỹ và Báo cáo Thế giới ghi nhận cộng đồng học tập của trường Iowa là một trong 25 chương trình hàng đầu của quốc gia.

IV- Cuộc sống ở trường Iowa:

1- Trường học:

Với những trang thiết bị giải trí và học tập tuyệt vời, trường Iowa đem đến cho sinh viên một môi trường sống đầy hứng thú. Sinh viên chia sẻ trải nghiệm với một cộng đồng sinh viên quốc tế đa văn hoá và cùng làm việc hướng tới mục tiêu học thuật trong môi trường thanh bình.

Hơn 750 tổ chức sinh viên, hỗ trợ học thuật có giá trị, nhiều trang thiết bị thể dục thể thao, dịch vụ nhà ở an toàn và giá cả hợp lý, và hoạt động giải trí phong phú làm cho cuộc sống tại trường Iowa là một trải nghiệm đại học có chất lượng.

2- Địa điểm trường:

Thành phố Ames là một nơi thân thiện và chào đón đối với các tân sinh viên.

Là một thành phố đại học với 52.000 dân, đây là thành phố “sạch và xanh” với những công viên rộng hàng trăm mẫu Anh, cơ sở giải trí, đường dành cho xe đạp, và thực tế là thành phố này không có công nghiệp gây ô nhiễm.

Ames đã liên tục có tên trong nhiều danh sách xếp hạng như danh sách thành phố đại học tốt nhất, thành phố nhỏ dễ sống nhất của nước Mỹ và nơi tốt nhất để sống ở Mỹ.

Hệ thống xe buýt chạy khắp thành phố CyRide có dịch vụ chuyên chở miễn phí đáng tin cậy cho sinh viên.

Ames chỉ cách thành phố Des Moines (thủ phủ của bang Iowa) 30 phút, cách thành phố Kansas, Minneapolis, và Omaha 3 giờ đồng hồ, vì vậy trong thời gian nghỉ, sinh viên của trường chúng tôi thường cùng nhau đi tham quan các “thành phố lớn”.

3- Tín ngưỡng:

Ames có hàng chục nhà thờ và cộng đồng tín ngưỡng, bao gồm nhà thờ đạo Tin lành, đạo Thiên chúa, một giáo đường Do Thái, và một trung tâm đạo Hồi.

Một đền thờ Hindu nằm ở thành phố Madrid bên cạnh.

4-Các nhà hàng và chợ dân tộc:

Ames có rất nhiều các nhà hàng phục vụ các món ăn dân tộc bao gồm món ăn châu á, Anh, Ấn độ, ý, Hàn Quốc, Mêhicô, Thái Lan, và Việt Nam

Bên cạnh những siêu thị thông thường, Ames còn có các cửa hàng tạp hoá bán đồ quốc tế, cửa hàng thực phẩm sạch và thực phẩm châu á.

V- Website của trường:

www.iastate.edu/

Scroll To Top