Friday , February 23 2018
Home / CÁC TRƯỜNG TẠI MỸ / ĐẠI HỌC / Du học Mỹ: Đại học Houston (Texas)

Du học Mỹ: Đại học Houston (Texas)

I- Giới thiệu về trường:

– Được thành lập năm 1927, đại học Houston là đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của thành phố quốc tế sôi động Houston.

Đại học Houston

Houston là thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas và là thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ. Thành phố này có diện tích hơn 1.600 km² (600 dặm vuông) và là quận lỵ của Quận Harris, quận đông thứ ba ở nước này.

Houston có dân số trên 2 triệu người (2005). Thành phố này nằm tại trung tâm của khu đô thị Houston – Sugar Land – Baytown, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của vùng vịnh Mexico và là khu đô thị lớn thứ 7 của Hoa Kỳ với 5,3 triệu dân trong 10 quận. Houston nổi tiếng thế giới với công nghiệp năng lượng (chủ yếu là dầu hỏa) và kỹ nghệ không gian và kênh đào cho tàu thủy qua lại. Cảng Houston là cảng lớn thứ sáu trên thế giới về lưu lượng hàng hóa quốc tế.

– Hàng năm, có hơn 38 700 sinh viên theo học tại UH

– Trường giảng dạy hơn 300 chương trình đại học và sau đại học.

II- Địa điểm học tập:

UH nằm tại thành phố Houston, là thành phố lớn thứ 4 của Mỹ và là thủ phủ về năng lượng của thế giới. Các sinh viên thường được thực hành qua các chương trình thực tập tại các công ty nội địa và quốc tế đặt trụ sở tại thành phố.

III- Chương trình giảng dạy:

– Bậc đại học: có hơn 120 chương trình lớn nhỏ.

– Bậc sau đại học: có 139 chương trình thạc sỹ và 54 chương trình tiến sỹ và 3 chương trình chuyên sâu.

IV- Nghiên cứu:

UH có 40 trung tâm nghiên cứu và nhiều phòng ban. Các nghiên cứu của UH thường rất nổi bật.

V- Phân khoa:

UH có các học giả nổi tiếng về kinh nghiệm thực tiễn sẽ giảng dạy trực tiếp.

VI- Sinh viên:

– UH là đại học nghiên cứu thứ hai có sinh viên tới từ hơn 137 nước và cả các vùng khác ở Mỹ. Tổng cộng có khoảng 38 752 sinh viên.

– Trường có hơn 400 tổ chức sinh viên và 16 đội thể thao liên trường nên cuộc sống ở đây cực kỳ sôi động.

– Có khoảng 4 000 sinh viên sống trong các khu dân cư nằm trong khuôn viên trường, các căn hộ và các dãy nhà liên kế.

VII- Chứng nhận:

– The University of Houston is accredited by the Commission on Colleges of the Southern Association of Colleges and Schools to award baccalaureate, master’s, professional and doctoral degrees.

– In addition, the University is a member of the Council of Graduate Schools in the United States, the Conference of Southern Graduate Schools, the National Commission on Accrediting, the Association of Texas Colleges and Universities, the American Council on Education, the Association of American State Colleges and Universities, the Association of American Colleges, the Association of Urban Universities, and the National Association of State Universities and Land Grant Colleges. UH colleges, programs and professional associations also hold memberships and accreditations by additional agencies.

VIII- Website của trường: http://uh.edu/

Scroll To Top