Friday , February 23 2018
Home / TIN TỨC DU HỌC MỸ / KINH NGHIỆM DU HỌC / Du học các nước: 5 bí quyết tiết kiệm tiền tỉ khi du học

Du học các nước: 5 bí quyết tiết kiệm tiền tỉ khi du học

5 bí quyết tiết kiệm tiền tỉ khi du học.

 ch tr kep

Du học là mơ ước cũng là trăn trở của nhiều bạn trẻ vì không muốn đặt gánh nặng lên vai cha mẹ. Sau đây là các bí quyết được nhiều du học sinh áp dụng thành công:

  1. Du học Anh văn ở Philippines:

Với chất giọng Anh văn rất giống giọng Mỹ do từng là thuộc địa của Mỹ, song mức sống lại là của một quốc gia đang phát triển, đào tạo Anh ngữ là một thế mạnh nổi bật của giáo dục Philippines.

Điều khiến các bậc phụ huynh yên tâm chính là học sinh được học trong resort có hồ bơi tiện nghi cao cấp bao gồm: ăn, ở, học tập, bơi lội trọn gói. Ngoài ra, trường bảo đảm đầu ra chỉ sau 3 tháng tăng từ 4.0 lên 5.5 IELTS (nếu không đạt thì học lại mà không thu thêm học phí).

Việc du học này cũng là một cách tốt để chứng minh động cơ du học và chứng minh tài chính với Lãnh sự quán Mỹ, Úc, Canada – vốn là những nước xét visa khó hơn.

  1. Theo học các chương trình vừa học vừa làm:

Chương trình này còn gọi là co-op, là hình thức đào tạo chất lượng cao được nhiều trường áp dụng tại Úc, Mỹ, Canada.

Với mức lương tối thiểu khoảng 250.000 VND/giờ, các bạn du học sinh có thể sẽ có mức lương lên tới tiền tỷ VND ngay khi còn đang đi học.

Điều quan trọng là kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp tại các tập đoàn, công ty lớn giúp bạn có lợi thế tìm được công việc mơ ước ngay sau khi ra trường.

  1. Chuyển tiếp tín chỉ từ Việt Nam:

Một điều cũng ít du học sinh biết được là nhiều trường cao đẳng, đại học tại Mỹ xét chuyển tiếp tín chỉ nếu bạn theo học các trường thuộc Bộ GD-ĐT ví dụ như DeVry University, Keller Graduate School of Management…

Nhiều du học sinh được giảm tới 2/3 số tín chỉ giúp tiết kiệm tiền tỷ và tiết kiệm được 1-2 năm học.

  1. Đăng ký các học bổng vừa sức và điều kiện rõ ràng:

Ở giai đoạn đầu hoặc những thời điểm mà các trường muốn quảng bá mạnh, hoặc có nguồn ngân sách dồi dào cho nghiên cứu khoa học lên tới hàng trăm triệu USD/năm, các trường này thường không ngần ngại tặng nhiều suất học bổng trị giá cao để thu hút nhân tài, hoặc để mang lại sự đa dạng văn hóa trong du học sinh quốc tế.

Tin vui là du học sinh Việt Nam thường để lại một ấn tượng tốt đẹp với các trường ở nước ngoài. Cụ thể như EASB (Singapore) đang cấp tới 50 suất học bổng 50-60% kéo dài suốt năm dự bị và 3 năm đại học với điều kiện IELTS 5.0 trở lên; hay Indiana Purdue University – Fort Wayne (Mỹ) đang cấp học bổng 100% với điều kiện SAT 2100 hoặc SAT 1950 và có thư chứng nhận top 5 của lớp…

Ngoài tín chỉ được chuyển tiếp, trường cũng giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vốn Anh ngữ và kỹ năng học tập tốt trước khi vào năm thứ 3 đại học.

  1. Học “chương trình kép”:

 

Một chương trình rất phổ biến tại bang Washington – Hoa Kỳ giúp học sinh tiết kiệm tiền tỷ là “chương trình kép” – vừa hoàn tất THPT vừa hoàn tất cao đẳng trong thời gian chỉ có 2 năm học.

Chương trình dành cho học sinh đủ 16 tuổi (và học xong chương trình lớp 10 tại Việt Nam) này có mức học phí chỉ từ 8.900 USD/năm (tương đương 196 triệu đồng), chẳng hạn như tại các trường Seattle Central College, North Seattle College, South Seattle College, Green River College, Everett Community College, Pierce College, …

Học sinh sẽ tiết kiệm được học phí và sinh hoạt phí của 2 năm THPT (ít nhất 500 triệu/năm x 2 năm) và học phí cao đẳng so với bậc đại học (ít nhất 200 triệu/năm x 2 năm), tổng cộng học sinh tiết kiệm khoảng 1-2 tỷ VND và gần 2 năm tuổi trẻ.

Scroll To Top