Wednesday , December 13 2017
Home / TIN TỨC DU HỌC MỸ / KINH NGHIỆM DU HỌC / Điều kiện được định cư tay nghề ở Úc

Điều kiện được định cư tay nghề ở Úc

Việc xin cấp visa đến định cư Úc theo diện di dân tay nghề sẽ được xét theo bậc thang tính điểm về nghề nghiệp chuyên môn, độ tuổi, trình độ anh ngữ, kinh nghiệm làm việc v.v…Khi được chấp thuận cấp visa, nếu đương đơn đã có gia đình thì vợ và các con cũng đều được đến Úc định cư cùng với đương đơn.

 images

Ghi chú: Visa được cấp sẽ là visa thường trú nhân (tạm thời hoặc vĩnh viễn). Đương đơn không cần trở về Việt Nam như diện “visa lao động” hoặc visa công tác.

Điều kiện bắt buộc:

– Đương đơn phải dưới 45 tuổi, trình độ Anh ngữ tối thiểu là IELTS 5.0 (nghề lao động chân tay) hoặc IELTS 6.0 (nghề chuyên môn hoặc lao động ‘trí óc’) cho từng kỹ năng nghe nói đọc viết, kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trong 2 năm gần nhất.


– Nghề nghiệp của đương đơn phải có trong danh sách quy định của Bộ Di Trú Úc (gồm hơn 400 ngành nghề từ chức vụ văn phòng, giám đốc, kỹ sư đến làm bánh, cắt tóc v.v…)

– Bằng cấp hoặc chứng chỉ nghề của đương đơn phải được công nhận bởi cơ quan thẩm định tay nghề Úc

– Đương đơn cần phải hội đủ 100 điểm đến 120 điểm tùy theo từng loại visa

Ngoài ra, đương đơn và những người đi kèm cũng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu khác như sức khỏe và lý lịch tư pháp trước khi được cấp visa.

Sau đây là thang điểm cho tất cả các diện di dân tay nghề:

1. Ngành nghề

Ngành nghề chuyên môn hoặc tay nghề
60
Ngành nghề chung tổng quát
50
Các ngành nghề khác
40

2. Độ tuổi – vào thời điểm nộp đơn


18 – 29
30
30 – 34
25
35 – 39
20
40 – 44
15

3. Trình độ Anh Ngữ

IELTS (4 kỹ năng)
7 điểm
25
IELTS (4 kỹ năng)
6 điểm (trình độ chuyên môn)
15
IELTS (4 kỹ năng)
5 điểm (phổ thông tay nghề)
15

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc gần với ngành nghề 60 điểm – 3 năm trong 4 năm gần nhất
10
Kinh nghiệm làm việc bất cứ ngành nghề nào trong danh sách Bộ Di trú – 3 năm trong 4 năm gần nhất
5
Kinh nghiệm làm việc tại Úc với bất kỳ ngành nghề trong danh sách quy định – 1 năm trong 4 năm gần nhất
10

5. Ngành nghề đang cần (MODL)


Kinh nghiệm làm việc gần với ngành nghề đang xin nằm trong danh sách ngành nghề đang cần ở Úc – 1 năm trong 4 năm gần nhất đã được nhận vào làm toàn thời gian tại Úc
20
Kinh nghiệm làm việc gần với ngành nghề đang xin nằm trong danh sách ngành nghề đang cần ở Úc – 1 năm trong 4 năm gần nhất
15

6. Bảo lãnh bởi tiểu bang Úc

Đã xin được thư chấp thuận bảo lãnh của tiểu bang Úc
10

7. Người thân bảo lãnh sống ở thành phố nhỏ

Được người thân bên Úc sống ở thành phố nhỏ bảo lãnh (chỉ dành cho diện visa thường trú tạm thời)
25

8. Thông thạo tiếng Việt hoặc tiếng Hoa            
                                 

Thông thạo tiếng Việt hoặc tiếng Hoa
5

 

9. Kỹ năng của vợ/chồng đương đơn


Kỹ năng của vợ/chồng đương đơn
5

 

10. Bằng cấp được cấp ở Úc


Tốt nghiệp PhD (khóa học ít nhất 2 năm)
25
Tốt nghiệp Cao học hoặc Đại Học Xuất Sắc (khóa học ít nhất 3 năm)
15
Tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng hoặc Trung Học Nghề (2 năm toàn thời gian)
5

11. Học tập ở thành phố nhỏ

2 năm học tập và sống ở thành phố nhỏ tại Úc
5

Bộ Di Trú Úc có chương trình tính điểm đặc biệt dành riêng cho những người có người thân ở Úc. Nếu quý vị có người thân ở bất kỳ thành phố nào trên nước Úc thì quý vị hãy ngay lập tức liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết cho chương trình này.

Nhiều người Việt Nam đã hội đủ điều kiện để xin visa theo diện tay nghề, nhưng vì không biết đã đi con đường vòng là đi du học Úc để rồi cuối cùng sau khi tốt nghiệp cũng phải xin theo diện tay nghề ở lại. Làm như vậy rất tốn tiền bạc và thời gian. Với visa tay nghề thường trú nhân, quý vị được hưởng những phúc lợi như bảo hiểm Y Tế (Medicare) và học phí thường trú nhân chỉ bằng 1/3 học phí du học sinh…

 

Tân Đại Dương – với hơn 10 năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực tư vấn du học, du lịch và chỉ có một địa chỉ duy nhất tại tp.HCM. Để cập nhật những thông tin mới nhất về trường cũng như các khóa học, kỳ khai giảng, học phí của trường mà bạn quan tâm, vui lòng liên hệ theo ĐT: 08.38484879 ( 26 lines) để được bộ phận tư vấn của Tân Đại Dương tư vấn miễn phí cho bạn.

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.com

Scroll To Top