Friday , February 23 2018
Home / CHIA SẺ ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ / Chia sẻ của học sinh N.T.Th

Chia sẻ của học sinh N.T.Th

Hi chào các bạn, nói chung mình đang rất vui vì mình mới đậy phỏng vấn visa Mỹ.

Mình định không viết chia sẻ, trốn luôn. Hi..Hi..nhưng thật sự không thoát được thầy Bảo Anh. Hôm qua thầy gọi mình nói không có chia sẻ sẽ không tặng ba lô. Áp lực tâm lý lớn quá nên phải ngồi đây viết nè.

Mình có hồ sơ định cư, chị gái đang ở bên Mỹ và đã có kết hôn, có hai em bé. Nhưng ba mẹ mình yêu cầu hủy hồ sơ điịnh cư vì tuổi đã lớn lại không thích hợp cuộc sống bên Mỹ. Còn mình, trẻ trâu hi ..hi. nên rất muốn đi Mỹ để học và sống với chị mình. Nhưng mình bị nản chí anh hùng, vì đã đi tư vấn rất nhiều nơi và toàn nghe những câu mơ hồ “ có thể đậu nhưng khó lắm. Chắc chắn rớt nhưng cứ làm đại đi biết đâu đậu”. Đi từ hoang mang này đến hoang mang khác. Rối quá nên định đi Úc luôn cho rồi, mình học cũng giỏi, gia đình cũng có kinh tế mà sao đi đâu cũng nghe có lẽ em không đậu được đâu.

Vật là không hiểu sao, trên bước đường lưu lạc giang hồ, mình tạt qua công ty Tân Đại Dương chi nhánh q1 trên đường Trần Quang Khải. Mèn ơi, ta nói. Đi tư vấn Úc mà mình cứ thọc dzô “ Trường hợp em đi Mỹ được không chị?”. Tư vấn mình là c Quỳnh, nick name Quỳnh mũm mĩm. Nhìn cũng hơi mũm mĩm thiệt, chị tư vấn rất nhiệt tình và nói cho mình biết mình có thể đi Mỹ. Nhưng phải chuẩn bị tinh thần rớt lần một nha…thôi thì miễn là đậu là dzui rồi. Thấy có nhiều người hồ sơ giống mình đậu, nên mình cũng quyết tâm lắm.

Lúc xin i20 mới đau khổ, từ đầu chị mình chọn trường EF rồi. Sau đó đổi ý chọn qua ELS vì không cần gói nhà ở. Cho mình ở nhà của chị mình luôn. Làm phải xin lại lần nữa. Tội mình đã học phỏng vấn và làm bài về trường, lại lui cui làm lại. Thôi thân phận này ở nhờ bà chị nên nói gì nghe đó, không dám hó hé cằn nhằn một câu. Duy chỉ có một người càu nhàu là Thầy Khôi, vì phải sửa bài lại từ đầu cho mình hi hi. Trước lúc đi phỏng vấn, mình được học Thầy Bảo Anh. Ta nói, bữa đó học nhớ đời luôn, bị la sạc tỉnh hết cả người. Thay đổi hết những cái suy nghĩ ngu muội và phụ thuộc của mình. Và lần đầu tiên mình được dạy cho chiêu” người ta nói sai thì phải cãi “, để tranh luận với lãnh sự.

Điều gì xảy ra cũng đã xảy ra, hồ sơ định cư rớt lần 1. Ta nói, chuẩn bị tinh thần rồi mà nước mắt lưng tròng, mũi xay xè. Về tới nơi tưởng được an ủi ai ngờ thầy Bảo Anh la cho một trận dựng tóc gáy. Bắt mình phỏng vấn lại liền và dợt với thầy.

Lần hai, mang cái mặt hình sự đi phỏng vấn. Bao nhiêu cơm cháo gạo tiền tích lũy trong người hò can đảm ra mà trả lời những vặn vẹo của lãnh sự. Những gì thầy dạy mình trả bài y chang, lúc mà nghe tin đậu visa. Hú hồn, tự nhiên nước mắt ở đâu cũng bon chen ầm ầm chảy ra. Đậu rồi, lượm ơi, lượm được cái visa rùi…hu..hu..hu

Thôi, tui đậu rồi. mấy bạn ở lại cố gắng, học nhiêu hỏi nhiêu à, không có nằm ngoài lề đâu. Mà đừng có nhút nhát hãy tự tin ở bản thân mình và hãy là một học sinh thật sự. À, mà rớt mới 1,2 lần đừng có mà giận lãnh sự. Thiệt thân, hi hi..đi phỏng vấn như tui nè đậu nè. Trong lớp tui cũng có mấy người phỏng vấn lần 3 mới đậu đó. Mà thầy Bảo Anh phán ớn luôn, từng chỉ vào 1 bạn kêu” hồ sơ em chắc lần 3 mới đậu. hồ sơ tốt mà nói lí nhí như bị cắt lưỡi. Người ta hỏi vòng vòng một chút là khôg trả lời được câu nào luôn thấy bực em rồi đó nha. Đứng ra xa trả lời rõ lên”. Y boong, ta nói, có công mài sắt có ngày lên kim. Mà không lên Kim cũng lên dùi à, hi..hi.

Cám ơn chị Quỳnh mũm mĩm, cám ơn thầy Khôi già cả rồi mà 11 g đêm vẫn nghe điện thoại của con. Cảm ơn thầy Bảo Anh, nhìn nghệ sỹ gì đâu á. Thấy thầy nhuộm vàng để tóc bum bê tui tức cười gì đâu như ca sỹ vậy đó. Mà nhờ thầy kêu phải phong cách, bắt đi mua đồ khác về mặc phỏng vấn phải cho thầy duyệt nè nên tui mới đậu.

Cảm ơn các anh chị Tân Đại Dương đã nhiệt tình giúp đỡ em, thổi cho em một luồng không khí mới, sinh khí mới và giúp em đậu visa Mỹ. Viết dài vậy chắc lên xin thêm cái đồng hồ và hai cái ly quá, chứ cái ba lô thì hơi ít hi..hi

DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ: 148/1Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q. 5, TP HCM
Nha Trang (Branch) : số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 3 848 4879 (26 lines) - Fax: 3 848 3839
Hotline tư vấn 24/24: 0989 006 890 - 0166 515 6580 - 0166 515 7271 - 01679 599 338 - 01675 035 553 01677 387 138 - 01677 773 972 - 01675 045 478 - 01665 157 271
Chuyên : Du học Mỹ - Du học Úc - Du học Singapore - Và các nước khác
Website: www.tandaiduong.edu.vn - www.tddvn.com - www.hosoduhoc.com

Scroll To Top