Friday , February 23 2018
Home / CHIA SẺ ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ / Chia sẻ cảm xúc của em N.N.T.Q khi đạt được ước mơ của mình

Chia sẻ cảm xúc của em N.N.T.Q khi đạt được ước mơ của mình

Mình mới đậu visa tháng 3 luôn nè các bạn ơi, hic..hic..không biết nên vui hay nên buồn vì sắp xa gia đình đây. Tâm Trạng hỗn loạn quá đi.

Là con gái, lại là con một, nên khi mình xin đi du học khi hết năm lớp 12, gia đình mình không một ai ủng hộ. Buồn lắm mấy bạn ơi, vậy nên hàng năm, bất cứ hội thảo du học nào mình cũng đi tham dự hết. Mình rất hâm mộ các anh chị đi trước, nhất là những người có học bổng. Mình đi nghe chia sẻ cách làm hồ sơ và bí quyết phỏng vấn của mọi người mà mình ngậm ngùi ước mơ không . Mà hình như ông trời thương mình hay sao đó, mà tự nhiên một ngày đẹp trờ ba mẹ mình bán được nhà ở Long An. Và báo mình một tin động trời, là cả nhà quyết định cho mình đi du học Mỹ.

Choáng ghê luôn, nhất là khi mình đang an phận học năm 2 trường Hutech. Không ngờ rằng ngày đẹp trời ấy lại đến. Mình cũng không ngờ bên Mỹ gia đình không có người thân, mà ba mẹ dám cho con gái đi. Vậy là bắt đầu làm hồ sơ thôi. Cả nhà mình, đi rất nhiều công ty. Mà vẫn phân vân không biết nên làm hồ sơ ở đâu. May sao hàng xóm mình có cô Minh có hai người con mới đậu visa bên Tân Đại Dương, cô nói, đi lên coi người ta nói nghe sao rồi về tính. Vậy là thứ bảy chiều năm giờ cả nhà mình mới rãnh lên công ty tư vấn. Nhà mình lên chi nhánh 15, gặp luon chị giám đốc tên Ngọc Bích. Ngồi nói tới 7 giờ tối luôn không hiểu sao chị Bích làm ba mẹ mình an tâm nên làm hợp đồng gửi gắm đứa con gái duy nhất đi du học.

Mình làm hồ sơ rất nhanh, chỉ hơn một tháng là đã được gọi đi phỏng vấn. Vì năm đầu tiên qua đó học anh văn nên anh ngữ mình không giỏi lắm. Mình được về q1 học phỏng vấn với bác Khôi, Cô An và anh Bảo Anh. Rồi lại lên q5 để chị Bích rèn luyện, chị Yến hỏi và phỏng vấn lại. Cuối cùng ba mẹ mình lo quá nên mỗi lần mình đi học phỏng vấn là lên ngồi ngoài chờ làm mình sốt ruột. Mình bị huấn luyện nhiều nhất là những câu:

–          Sao nhà em chưa ai đi nước ngoài?

–          Ủa sao đi du học mà không có xe hơi? Nhà ba mẹ chỉ làm công nhân viên chức sao đi du học?

–          Không có người thân ở Mỹ sao lại Đi Mỹ?

–          Đang học năm 2 sao không học hết rồi đi học mà lại đi bây giờ?

–          Anh văn dở quá sao tôi tin em đi học?

–          Học bạ em không cao sao tôi tin em đi học? sao môn toán điểm thấp vậy?

–          Sao ở đây học ngành khác mà qua Mỹ đăng kí học ngành khác?

Chị Bích rất dữ, chị la mỗi khi mình không tập trung và nói khâu học pv là khâu quan trọng nhất. Em phải biết hồ sơ em không phải hồ sơ tốt, lớn tuổi rồi. Một năm luyện thi đại học không có chứng từ chứng minh, rồi em lại đang học năm hai. Học lực em tốt nhưng toán em phẩy thấp, em còn không cố gắng thì ai giúp em. Chị Bích giúp mình sửa câu trả lời, chị nói chị rất nhiều năm kinh nghiệm nghe chị đi đừng nghe lắm người nói mỗi người một kiểu. Ban đầu mình thấy chuyên chế, ức chế. Sau đó mình thấy có lý, chị là người rất cứng rắn, độc lập và đặc biệt rất dữ. mình chỉ thấy chị lườm một cái là bản thân mình sởn tóc gáy còn nhân viên mặt xanh lè. Mình cũng có nói lý mấy lần với chỉ để làm bài theo ý mình mà nói chung là mình thua đó.

Mình đã đậu pv lần một. Mừng quá điiiiii. Mình bị quay y chang những câu hỏi chị Bích quay luôn. Mà lãnh sự dễ hơn c Bích nhiều. C Bích mà làm lãnh sự phỏng vấn chắc học sinh ôm rổ rá quá…

Chị Bích đã book home stay cho mình, có gợi ý mình yêu cầu vào những gia đình không nuôi thú vật, không hút thuốc và không có trẻ nhỏ để học hành được yên tĩnh. Lại may mắn tìm được nơi gần nhà thờ để tiện đi lễ chủ nhật nữa.

Không biết nói gì hơn, cảm ơn c Bích đã giúp mình giải quyết những câu bí lù. Cám ơn anh Dũng dễ thương, hot boy của q5, chị Yến tròn trịa và chị Trúc hiền khô nha. Ấn tượng nhất là Bác Khôi và Anh Bảo anh tóc xù bím.

Sắp lên đường rồi, thấy sao sao đó. Không nỡ xa ba mẹ. Ba mẹ là người yêu thương mình nhất. Khi không có tiền không nói là luôn ủng hộ mình âm thầm, ai ngờ bán đất có tiền xong là hỗ trợ mình đi du học liền. Mình sẽ hứa với lòng học tập thật tốt, để không phụ lòng ba mẹ và gia đình đã tin yêu và ủng hộ mình.

DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ: 148/1Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Q. 5, TP HCM
Nha Trang (Branch) : số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 3 848 4879 (26 lines) - Fax: 3 848 3839
Hotline tư vấn 24/24: 0989 006 890 - 0166 515 6580 - 0166 515 7271 - 01679 599 338 - 01675 035 553 01677 387 138 - 01677 773 972 - 01675 045 478 - 01665 157 271
Chuyên : Du học Mỹ - Du học Úc - Du học Singapore - Và các nước khác
Website: www.tandaiduong.edu.vn - www.tddvn.com - www.hosoduhoc.com

Scroll To Top